Không còn hình ảnh của những ngôi nhà được dựng lên từ bốn bức tường lớn dày cộm thay vào đó là xu hướng sử dụng vật liệu nhôm trong thiết kế ngoại và nội thất.

vật liệu nhôm

Tại sao vật liệu nhôm trở thành xu hướng trong thiết kế ngoại và nội thất hiện nay ?

Theo các KTS hàng đầu trên thế giới vật liệu nhôm ngày càng phổ biến trong thiết kế nội và ngoại thất  tại Việt Nam nhờ vào độ bền cao, cũng như tính thẩm mỹ và mẫu mã đa dạng đặc biệt là giá thành hợp lý.

Dù trên thế giới, vật liệu nhôm đã được ứng dụng trong thiết kế và xây dựng nhà ở từ lâu nhưng riêng với thị trường Việt Nam thì vật liệu này mới chỉ được nổi lên trong thời gian gần đây nhờ vào những ưu điểm vượt trội như trọng lượng riêng tương đối nhẹ, cũng như dễ dàng hơn trong thi công và lắp đặt cũng như di chuyển. Rõ ràng, điều này đã giúp giảm thiểu đi rất nhiều công đoạn khó trong xây dựng lại mang đến độ an toàn cao.

Không dừng lại ở đó, nhôm còn là vật liệu rất dễ tạo hình nên được sử dụng nhiều trong việc chế tạo ra các loại hình dáng nhà khác nhau. Vách nhà được làm bằng vật liệu nhôm thường có độ bền tới hàng chục năm, vì khác với những vật liệu làm vách nhà thông thường nhôm thường không bị rỉ sét dù được đặt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Một lợi thế lớn nữa của vách nhà làm bằng nhôm chính là giúp giải phóng tầm nhìn cũng như mang lại nét hiện đại và thoáng đãng hơn cho kiến trúc của ngôi nhà.

vật liệu nhôm

Vật liệu nhôm sở hữu nhiều tính năng đặc biệt phù hợp với thiết kế nhà ở tại Việt Nam

Một ưu điểm nổi bật khác nữa của vật liệu bằng nhôm trong thiết kế nhà đó là làm tủ bếp vì nhôm không bắt lửa nên cực kỳ an toàn cho không gian này cũng như không bám mùi, lại không mối mọt và dễ lau chùi.

Không chỉ sở hữu nhiều ưu điểm mang tính thẩm mỹ cho công trình mà vật liệu nhôm khi được ứng dụng trong thiết kế và xây dựng nhà ở còn được yêu thích bởi tính bền vững. Vì nhôm là một trong những vật liệu có độ bền vững cao cũng như vòng đời sử dụng dài hạn.

Vì theo như kết quả nghiên cứu từ Hiệp hội nhôm thế giới, thì có đến 75% sản lượng nhôm đã được sản xuất ra đến nay vẫn bền dù được sử dụng trong bất kỳ kiểu thiết kế kiến trúc nhà ở nào. Đó cũng là lý do vì sao các vật liệu bằng nhôm hiện nay được các kiến trúc sư đánh giá rất cao khi góp phần vào sự phát triển của ngành xây dựng nói chung cũng như thiết kế nhà ở dân dụng nói riêng.

vật liệu nhôm

Nhiều chủ sử dụng qua vật liệu bằng nhôm đều cho rằng sản phẩm xây dựng làm bằng nhôm rất đa dạng mẫu mã nên dễ dàng lựa chọn cho thiết kế nội và ngoại thất vì nó phù hợp với lối thiết kế tổng thể của ngôi nhà không thua kém với bất kỳ vật liệu xây nhà phổ biến nào, quan trọng là giá thành rất hợp với túi tiền của người xây nhà tại Việt Nam.

Nhiều chuyên gia thiết kế nội thất cũng đánh giá cao những sản phẩm làm từ nhôm trong thiết kế và xây dựng nhà ở vì so với các chất liệu khác thì nội thất được làm từ nhôm sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn, thậm chí là lên đến hàng chục năm. Đặc biệt là không mối mọt cũng như không rỉ sét, mà giá thành lại vô cùng hợp lý. Chính vì thế, vật liệu ngày nay được sử dụng nhiều trong các thiết kế tủ quần áo, tủ bếp. Sẽ không có gì quá đáng nếu nói nhôm chính là một trong những vật liệu xây dựng đang tạo ra một xu hướng mới cho không gian sống của người Việt.

vật liệu nhôm

Nếu bạn có như cầu về loại vật liệu này trong thiết kế và xây dựng nhà ở đừng ngần ngại liên hệ với H.BUILD để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.